Hướng dẫn đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel cho doanh nghiệp tại TPHCM

Bài viết này sẽ hướng dẫn đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel dành cho các doanh nghiệp đang có trụ sở tại TPHCM. Mục đích là để giải tỏa các khúc mắc của doanh nghiệp khi bắt đầu chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, là đầu tàu cả nước về phát triển kinh tế, đóng góp ngân sách nhà nước lớn nhất trong 63 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Trong xu thế chuyển dịch từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, rất nhiều doanh nghiệp gặp vướng mắc về các thủ tục đăng ký, kê khai cũng như sử dụng hóa đơn điện tử. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel tại TPHCM.

Hóa đơn điện tử Viettel tại TPHCM

Trước khi đi vào hướng dẫn đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại dịch vụ hóa đơn điện tử mà Viettel cung cấp cho các doanh nghiệp tại TPHCM như thế nào.

Để hiểu rõ hơn, Viettel luôn cẩn thận trong khâu tiếp xúc khách hàng. Chúng tôi sẽ thu thập những thông tin cơ bản và những mẫu hóa đơn giấy mà khách hàng đang sử dụng, từ đó sẽ đưa ra giải pháp hợp lý và tiết kiệm nhất cho từng doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel.

Từ đó, hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp được Viettel phân ra làm 2 loại theo yêu cầu từ phía khách hàng, cụ thể như sau:

 • Tích hợp cơ bản: Là loại dịch vụ được phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sử dụng. Loại dịch vụ này được yêu cầu chỉ tích hợp cơ bản những tính năng của Sinvoice Viettel, đồng thời sẽ sử dụng những mẫu hóa đơn điện tử có sẵn trên hệ thống mà Viettel cung cấp.
 • Tích hợp đáp ứng: Là loại dịch vụ tích hợp hóa đơn điện tử đáp ứng những yêu cầu nghiệp vụ riêng của từng doanh nghiệp. Với loại dịch vụ tích hợp đáp ứng, thì trước tiên Viettel sẽ khảo sát phần mềm bán hàng hoặc phần mềm tích hợp mà doanh nghiệp đang dùng. Việc này giúp Viettel xác định phần mềm này đã tích hợp hay chưa tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử. Sau đó, chúng tôi sẽ lấy thông tin đầu mối kỹ thuật từ bên cung cấp phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp, làm việc trực tiếp để giải quyết các bài toán kết nối, tích hợp giữa các phần mềm và hóa đơn điện tử Viettel. Có nhiều phần mềm đã được tích hợp hóa đơn điện tử từ Viettel thành công như SAP, Oracel, FAST, BRAVO, EFFECT…

Đây chính là 2 loại hóa đơn điện tử mà Viettel cung cấp cho các doanh nghiệp tại TPHCM cũng như trên cả nước.

Hướng dẫn đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel cho DN tại TPHCM

Sau khi tìm hiểu về 2 loại hóa đơn điện tử được Viettel cung cấp tại TPHCM trên, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về những bước đi tiếp theo để hoàn tất đăng ký Hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel.

Chuẩn bị giấy tờ, thông tin

Trước hết, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thông tin sau:

 • Chữ ký số. Trong trường hợp khách hàng chưa có chữ ký số, thì có thể đăng ký chữ ký số tại đây: Mua chữ ký số, hoặc Mua chữ ký số HSM.
 • CMND người đứng tên
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Logo doanh nghiệp
 • Mẫu hóa đơn mong muốn của doanh nghiệp
 • Cung cấp các thông tin trên hóa đơn như: Số điện thoại, địa chỉ, email… Những thông tin mà khách hàng muốn hiển thị trên hóa đơn.

Sau đó,

Chọn gói và đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel

Sau khi đã chuẩn bị các thông tin và giấy tờ trên, thì bây giờ doanh nghiệp có thể chọn gói và đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel thông qua đường dẫn sau:

Chọn gói và đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel

Hãy chọn gói hóa đơn phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp mình. Có đến 10 gói hóa đơn khác nhau phục vụ cho từng đối tượng doanh nghiệp. Gói thấp nhất là 300 hóa đơn/tháng, gói cao nhất là 1.000.000 hóa đơn/tháng. Trong trường hợp là các doanh nghiệp lớn có nhu cầu nhiều hơn 1.000.000 hóa đơn một tháng, thì có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ với mức giá tốt nhất.

Ký hợp đồng

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel từ khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hợp đồng và sẽ đem hợp đồng trực tiếp đến doanh nghiệp để ký hợp đồng.

Chuẩn bị hồ sơ nộp thuế

Hầu hết các công việc trong bước này đều được Viettel chuẩn bị, cụ thể như sau:

 • Ký Thông báo phát hành: Viettel sẽ đưa mẫu thông báo phát hành đã được chỉnh sửa theo thông tin doanh nghiệp để khách hàng ký.
 • Ký Quyết định sử dụng: Cũng như thông báo phát hành, quyết định sử dụng cũng được cung cấp mẫu và chỉnh sửa theo thông tin doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần ký Quyết định sử dụng.
 • Tạo Hóa đơn mẫu: ở bước này, khách hàng sẽ cung cấp những thông tin mà ngay chúng tôi đã nói ở phần Chuẩn bị giấy tờ, thông tin để Viettel tạo hóa đơn mẫu. Cụ thể, doanh nghiệp cần cung cấp những thông tin sau: Logo, những thông tin trên hóa đơn như số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ, email, số Fax… từ những thông tin trên sẽ được Sinvoice Viettel đưa vào hóa đơn mẫu. Trong trường hợp khách hàng muốn tùy chỉnh mẫu hóa đơn theo ý mình, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ.

Hướng dẫn nộp thuế và hướng dẫn sử dụng

Sau khi doanh nghiệp được chúng tôi hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp thuế, thì Hóa đơn điện tử Viettel sẽ hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế tại Sở Thuế.

Sau khi đã hoàn thành nộp thuế, thì doanh nghiệp đã có thể sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử. Lúc này Viettel sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách sử dụng Hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi hỗ trợ trọn đời trong quá trình kinh doanh và phát triển.

Trên đây chính là hướng dẫn đăng ký Hóa đơn điện tử Viettel cho doanh nghiệp tại TPHCM cũng như cả nước. Quy trình đăng ký hóa đơn điện tử của chúng tôi rất đơn giản. Hầu hết đều được phía Viettel thực hiện, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết.

Nếu có thắc mắc, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận hoặc mục Yêu cầu tư vấn của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Form đăng ký
08 6868 1600