Tìm hiểu về Hoá đơn điện tử là gì? Dùng cho đối tượng nào

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay việc sử dụng hoá đơn điện tử để thay thế hoàn toàn các hóa đơn giấy là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Với những lợi ích đó hoá đơn điện tử giúp chúng ta tiết kiệm về thời gian, chi phí, hỗ trợ thủ tục hành chính thuế thì hoá đơn điện tử còn tạo ra quy trình thanh toán hiện đại cho khách hàng và góp phần nâng cao thương hiệu.

Hoá đơn điện tử là gì?

Hoá đơn điện tử được hiểu đơn giản là hoá đơn bao gồm tập hợp các thông tin, dữ liệu điện tử về quá trình mua bán, trao đổi hàng hoá. Được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lí bằng phương tiện điện tử.

Đây là giải pháp toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp phát hành, phân phối, lưu trữ các thông tin và xử lý hoá đơn điện tử thay cho hoá đơn giấy.

Thông tin chi tiết hơn về định nghĩa cũng như quy định của hóa đơn điện tử, quý bạn đọc có thể tham khảo ở bài viết: Hóa đơn điện tử là gì?

Lợi ích sử dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển và đảm bảo an toàn hoá đơn
  • Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các thủ tục hành chính
  • Đa dạng phương thức gửi hoá đơn cho khách hàng qua email

Tính bảo mật hoá đơn điện tử cao, được quản lý trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập trên hệ thống online để xuất và lưu trữ hoá đơn trực tiếp trên phần mềm. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm và tránh được rủi ro trong bảo quản cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hoá đơn giả.

Nên đọc: Hóa đơn điện tử Viettel có thời hạn sử dụng hay không?

Hoá đơn điện tử thích hợp với những đối tượng nào?

Hóa đơn điện tử Viettel xin liệt kê một số danh sách đối tượng cần phải sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định hiện nay của pháp luật:

  • Nhóm 1: Doanh nghiệp tổ chức kinh doanh điện, xăng dầu, bưu chính, vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy. Kinh doanh nước sạch, tín dụng tài chính, bảo hiểm, y tế, thương mại điện tử và kinh doanh siêu thị.
  • Nhóm 2: Doanh nghiệp tổ chức kinh tế sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi mua bán hàng hóa, dịch vụ.
  • Nhóm 3: Doanh nghiệp tổ chức kinh tế có rủi ro cao về thuế sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa và dịch vụ, không phân biệt giá trị mỗi lần bán hàng.
  • Nhóm 4: Hộ cá nhân kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bán lẻ thuốc và hàng tiêu dùng, cung cấp các dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng thuộc địa bàn có điều kiện thuận lợi phải triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ các máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Dựa vào kết quả triển khai thí điểm sẽ có thể triển khai trên toàn quốc.

Trên đây là nội dung của hoá đơn điện tử là gì,cũng như những đối tượng nào cần phải sử dụng hóa đơn điện tử. Qua một số thông tin đó thì chúng ta đã hiểu rõ hơn về hoá đơn điện tử, hy vọng bài viết này sẽ có ích đến các doanh nghiệp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Form đăng ký
08 6868 1600