Những chi phí khi sử dụng Hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần biết

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Doanh nghiệp khi chuyển sang sử dụng Hóa đơn điện tử sẽ có nhiều vấn đề cần giải đáp, trong đó câu hỏi về chi phí khi sử dụng Hóa đơn điện tử là câu hỏi đầu tiên được đặt ra.

Ở bài viết này, Hóa đơn điện tử Viettel sẽ giải đáp thắc mắc này của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải tỏa được vấn đề đầu tiên khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Trước tiên, hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là gì?

Thời đại công nghệ 4.0, công nghệ đang len lỏi vào tất cả các ngành nghề, doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn. Hóa đơn điện tử cũng là một trong những sản phẩm công nghệ như vậy, đi đầu trong công cuộc hiện đại hóa hệ thống pháp luật cũng như doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp sản xuất hay công nghệ.

Ở bài viết Hóa đơn điện tử là gì?, chúng tôi đã giới thiệu qua về hóa đơn điện tử. Cụ thể:

Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.

Đây là giải thích về hóa đơn điện tử được trích ra từ điều 3, Thông Tư 32/2011/TT-BTC.

Việc chia sẻ thêm về hóa đơn điện tử là để khách hàng nắm rõ hơn về hóa đơn điện tử nói chung cũng như hóa đơn điện tử nói riêng.

Chi phí khi sử dụng Hóa đơn điện tử

Là câu hỏi chắc chắn doanh nghiệp nào cũng sẽ đặt ra. Doanh nghiệp sẽ phải chi trả những chi phí gì khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử trong các giao dịch của mình?

Khi mua và sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ phải chi ra 2 loại chi phí sau đây:

  • Phí khởi tạo: Là loại phí khởi tạo dịch vụ Hóa đơn điện tử, với hóa đơn điện tử Viettel, phí khởi tạo là 500.000đ. Loại phí khởi tạo này chỉ được chi ra MỘT LẦN DUY NHẤT, đó là lúc doanh nghiệp bắt đầu mua hóa đơn điện tử. Không tốn chi phí duy trì, không thu phát sinh.
  • Chi phí gói cước Hóa đơn điện tử: Đây là chi phí mua các gói hóa đơn điện tử để sử dụng. Các gói hóa đơn điện tử là gói cước số lượng hóa đơn. Mua và sử dụng, gói hóa đơn không có thời hạn sử dụng, doanh nghiệp có thể sử dụng cho đến khi hết hóa đơn thì mua mới, chi tiết có thể tham khảo: Hóa đơn điện tử Viettel có thời hạn hay không?

Điều này nghĩa là, khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ tốn 2 loại chi phí, trong đó có phí khởi tạo là chi phí tốn một lần duy nhất, và còn lại là chi phí mua gói hóa đơn điện tử.

Nói chung, chi phí khi chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử là không nhiều. Và điều này khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi, nhất là khi các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đều hỗ trợ đầy đủ và nhanh chóng nhất có thể.

Bảng giá Hóa đơn điện tử Viettel

Dưới đây là bảng giá các gói hóa đơn điện tử của Viettel, mời doanh nghiệp tham khảo:[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][pricetable_sc pt_style=”rd_pt_13″ id=”7646″][pricetable_sc pt_style=”rd_pt_13″ id=”7647″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào, có thể để lại bình luận ở bên dưới hoặc gửi vào hộp thư Yêu cầu tư vấn của chúng tôi.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Form đăng ký
08 6868 1600