Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel như thế nào?

Tra cứu hóa đơn điện tử Viettel đôi khi là cần thiết đối với doanh nghiệp khi cần kiểm tra, quản lý hóa đơn đã được xuất cho khách hàng trong quá trình sử dụng, để đảm bảo tính pháp lý cũng như chính xác của hệ thống bán hàng.

Vì thế, khi cần thì doanh nghiệp hay thậm chí là khách hàng có thể tra cứu hóa đơn điện tử. Vậy đối với khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel, làm thế nào để tra cứu hóa đơn điện tử?

Trước khi giải đáp câu hỏi này, chúng ta cùng nhắc lại những kiến thức cần:

Hóa đơn điện tử là gì?

Thời đại công nghệ 4.0, công nghệ đang len lỏi vào tất cả các ngành nghề, doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn. Hóa đơn điện tử cũng là một trong những sản phẩm công nghệ như vậy, đi đầu trong công cuộc hiện đại hóa hệ thống pháp luật cũng như doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp sản xuất hay công nghệ.

Ở bài viết Hóa đơn điện tử là gì?, chúng tôi đã giới thiệu qua về hóa đơn điện tử. Cụ thể:

Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.

Đây là giải thích về hóa đơn điện tử được trích ra từ điều 3, Thông Tư 32/2011/TT-BTC.

Vì sao cần tra cứu hóa đơn điện tử Viettel?

Mọi hoạt động liên quan đến tài chính đều đòi hỏi mức độ cao trong sự minh bạch và chính xác. Chính vì thế, những vấn đề liên quan đến tài chính đều sẽ cần sử dụng vào lúc cần thiết, trong đó có cả việc sử dụng hóa đơn điện tử Viettel. Doanh nghiệp và người dùng đều cần phải biết cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel để:

  • Kiểm tra lại độ chính xác và chắc chắn rằng mỗi hóa đơn mình nhận được đều đã được phát hành chính xác.
  • Giúp doanh nghiệp kiểm tra lại tính chính xác và minh bạch trong các vấn đều liên quan đến tài chính, thuế hay là mua, bán.
  • Đối chiếu lại thông tin trên hóa đơn để đảm bảo không có nhầm lẫn về cả thông tin doanh nghiệp lẫn thông tin khách hàng.
  • Đối chiếu thông tin khi xảy ra các vấn đề khiếu nại của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Đọc thêm: Phần mềm Hóa đơn điện tử Sinvoice Viettel có gì đặc biệt?

Làm thế nào để tra cứu hóa đơn điện tử Viettel?

Để có thể tra cứu được hóa đơn điện tử Viettel, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi:

Bước 1

Truy cập vào đường dẫn https://sinvoice-viettel.vn/tra-cuu-hoa-don/ để có thể tra cứu hóa đơn trực tiếp từ Sinvoice Viettel.

Bước 2

Khách hàng hoặc doanh nghiệp cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để có thể tra cứu hóa đơn chuẩn xác. Cụ thể:

Trong khu vực Thông tin tìm kiếm, khách hàng cần nhập:

  • Mã số thuế bên bán: Là mã số thuế doanh nghiệp cung cấp hóa đơn điện tử khi mua hàng.
  • Mã số bí mật: Là mã số bí mật của hóa đơn điện tử Viettel được xuất bán cho khách hàng.
  • Mã bảo mật: Nhập mã bảo bật hiển thị một bên để xác nhận.

Bước 3

Sau khi đã nhập đầy đủ và chính xác các thông tin trên, hãy nhấn vào nút Tìm kiếm để hệ thống sử dụng những thông tin bạn cung cấp và tra cứu dữ liệu được lưu trữ. Sau đó kết quả sẽ được trả về cho khách hàng.

Tại đây, khách hàng có thể xem trực tiếp hóa đơn đã được xuất, và cũng có thể tải về file hóa đơn định dạng PDF hoặc XML để sử dụng khi cần thiết.

Hy vọng với hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử Viettel của chúng tôi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những lý do vì sao việc tra cứu hóa đơn điện tử là cần thiết, cũng như nắm được cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel chuẩn xác nhất.

Nếu có gì thắc mắc, hãy cmt hoặc gửi Yêu cầu tư vấn cho chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Form đăng ký
08 6868 1600